MASSAGE KHIẾM THỊ RAINY SPA

0909.60.55.44
0904.526.484

Massage Toàn Thân

1913 Lượt xem

Massage không chỉ là liệu pháp thư giãn giúp cơ thể thoải mái, tinh thần sảng khoái mà còn có tác dụng lưu thông khí huyết, giảm căng cơ và giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn. Tuy nhiên không phải chỉ cần dùng tay xoa bóp ngẫu hứng là hiệu quả mà phải áp dụng đúng cách, đúng chuẩn để mang lại lợi ích tốt

Massage toàn thân là cách giúp ta xóa tan hoàn toàn mt mi da vào cách tác động vt lý lên cơ th giúp cho cơ nhanh chóng phc hi và kích thích các huyđạo nm dc theo ct sng, nơi lưu thông năng lượng sng. Vin vào các mch này trong mt khong thi gian nhđịnh sẽ làm ngưng li sự lưu chuyn khí, khi thả ra sẽ to thành dòng khí huyết mnh m, cun trôi đi mi tc nghn trong mch. Động tác massage từ đầđến chân tuân theo chiu lưu thông tun hoàn giúp lưu thông khí huyết, các mch năng lượng và bch huyết. Nó cũng giúp cho cơ thể bđược thư giãn và khe hơđể có thchng li các bnh tt, đồng thi cũng là cách giúp bn ly li sự cân bằng năng lượng ca cơ th sau mt ngày làm vic rt tt.

Ngoài ra, massage cũng có tác dng nâng cao năng lc hođộng ca hệ thn kinh, nâng cao quá trình dinh dưỡng và mang lại một nguồn năng lượng mới cho cơ th.

Tác dng vi da:

Tác dng ti chỗ và tác dng toàn thân.

_Tác dng toàn thân:

Nâng cao quá trình dinh dưỡng, tạo nguồn năng lượng mới cho cơ thể, hođộng thn kinh được minh mẩn, do trc tiếp kích thích vào các cơ quan cm th, gây nên nhng phn xạ thn kinh có ích, do làm tiết ra các cht ni tiết tế bào (histamin, cholin, hp cht H, acétycholin…) làm tăng hođộng ca hệ thống thn kinh và giãn nỡ mạch máu ngoại biên, tăng hệ tuần hoàn máu của cơ thể, giúp thư giãn tạo hưng phấn.

 

Tác dng ti ch:

Năng lc bo vệ ca da được nâng cao , khả năng hô hp cũng được nâng cao do da được sạch tế bào chết nhiđộ cơ thể tăng lên tức thời, do mao mch giãn nở, tăng tiết mồ hôi tuyến bã nhờn được tiết ra nhiều hơn, da được nuôi dưỡng tt hơn, làm cho da dẻ hồng hào.

Tác dng vi hệ thn kinh:

nh hưởng ti vỏ não, tùy trng thái ca người bnh, mà làm thủ thuật massage mạnh nhẹ, có quá trình c chế tăng hoc hưng phn tăng khi kim tra đin não đồ, đưa máu lên não nhiều hơn

nh hưởng ti hệ thn kinh thc vt, biu hiở thay đổi ca hođộng ni tng và mch máu, như: massage gáy, lưng trên, vai, có thể gây nên thay đổở các cơ quan do thn kinh thc vở c, do trung khu thn kinh thc vt cao cở cht xám ca bung não số 3 chi phi; massage cột sống vùng thắt lưng L1, L2, L3, L4, L5 làm giảm đau tức thời. Massage lưng dưới, tht lưng, xương cùng để điu hòa dinh dưỡng và tun hoàn các cơ quan trong các hố chu ln nhỏ và chi dưới.

Tác dng vi cơ:

Làm tăng năng lc hođộng (sc bn) ca cơ, sự mt mi chóng hi phc. Khi cơ làm vic căng thng gây phù n, cng, đau nhức cơ, massage có thể làm hết các chng đó. Phương pháp này nh hưởng tđến phục hồi tình trạng teo cơ, làm glycogen tích lũy tăng, cơ được nuôi dưỡng tt, đào thải axitslactic ra ngoài.

Tác dng vi gân, khp:

Massage làm tăng tính co giãn, tính hođộng ca gân, dây chng, thúc đẩy vic tiết dch trong ổ khp và tun hoàn quanh khp, do đó, sẽ tiêu trừ được hin tượng hot dch ứ trệ và hin tượng túi dch khp xương bị sưng to, ci thiđược sự lưu thông ca máu và bch huyếở chung quanh khp xương và gân.

Tác dng vi tun hoàn:

Đối vđộng lc máu, có tác dng tt vi tim, gim gánh nng cho tim, do làm giãn mch (nên gim trở lc trong mch) và trc tiếp thúc đẩy máu tun hoàn nhanh. Đối vi huyết áp, thc tế lâm sàng đã chng minh làm massage ở đầu và na người phía trên rt dễ làm cho huyết áp tăng lên, ngược li massage na người dưới có thể làm cho huyết áp hạ xung. Hoc massage đốt sng cổ c 2, c 3 slàm hạ huyết áp, massage đốt sng lưng L6, L7 có thể làm tăng huyết áp. Đối vi thành phn máu, trong khi massage, số lượng hng cu, tiu cu, bạch cầu được tăng lên, massage xong cơ thể lại được thư giãn thoải mái. Số lượng bch cu, huyết sc tố cũng có thể tăng lên rất nhiều. Sự thay đổi nht thi này có thể do phn xạ thn kinh, có thể do tác dng ca thể dch và có tác dng tăng cường phòng vệ ca cơ th.

Tác dng vi bch huyết:

Massage rt có tác dng vi hệ thng bch huyết lâm ba. Bch huyết lưu thông trong bch mch là do sự co rút ca cơ, rđi vào tỉnh mch. Massage có tác dng trc tiếđẩy bch huyết theo mt hướng nhđịnh, làm cho tun hoàn bch huyết tăng nhanh gp nhiu ln. Làm tiêu sưng nhanh (cn massage theo hướng tun hoàn ca bch huyết). Đối vi bnh nhân nng chân (do đi quá nhiu), cơ thể bị sưng phù, do tun hoàn ca bch huyết bị trở ngi, có thể nhờ massage làm bch huyết lưu thông, thúc đẩy tun hoàn ca nước,do đó hết nng chân và hi phc bình thường.

Tác dng vi hô hp:

Khi được massage ở ngực, người bệnh thở sâu lên, có thể do trực tiếp kích thích vào vùng cơ ngực và do phản xạ thần kinh. Nếu massage nhẹ các đốt sống cổ C4,C5 sẽ gây co phổi, massage các đốt sống lưng 6, 7, 8 sẽ làm giãn phổi, do đó có thể dùng massage để chữa các bệnh phế khí thủng, hen phế quản, xơ cứng phổi, hen suyễn, ho lâu ngày… để nâng cao chức năng thở và ngăn chặn sự suy sụp của chức năng của hệ hô hấp.

Tác dng vi tiêu hóa:

Có tác dng tăng cường nhu động ca dạ dày, rut và ci thin chc năng tiêu hóa. Khi chc năng tiết dch tiêu hóa (dạ dày, rut, gan, mật, tuyến tụy…) kém, nên kích thích mnh để tăng tiết dch. Khi tiết dch tiêu hóa vượng, kích thích va hoc nhẹ để gim tiết dch. Làm cho người bệnh có một hệ tiêu hóa tốt.

Tác dng vi quá trình trao đổi cht:

Massage làm tăng lượng nước tiu thi ra nhưng không thay đổi pH trong máu. Khoa học chứng minh rằng 2, 3 ngày sau khi massage, nitơ trong nước tiu tăng lên và kéo dài vài ngày, có thể do tác dng phân gii protid ca massage gây nên, đưa một nguồn năng lượng mới cho cơ thể.
QUY TRÌNH D
CH V MASSAGE BODY:

Trước khi massage body kỹ thuật viên tiến hành thực hiện liệu trình massage như sau:

Cho bệnh nhân thay quần áo chỉ còn bận đồ nội y, quấn khăn bong sau đó nằm lên giường. Rồi kĩ thuật viên spa dung tinh dầu thoa đều lên vùng da,cơ cần được massage xong thực hiện liệu trình massage. Kĩ thuật viên spa dung đôi tay khóe léo của mình thực hiện các bài massage, bấm huyệt, từ từ nhè nhẹ, nhanh chậm tăng mạnh theo từng động tác như: xoa, vuốt, bấm, day, đẩy, bóp nhào... Kết hợp với những điệu nhạc hòa tấu êm dịu của spa. Bệnh nhân sẽ được thư giãn, thoải mái, sảng khoái, có một giấc ngủ ngon.

Quy trình massage body gồm các bước sau:

- Bước 1 : Massage bấm huyt cơ vùng lưng, cơ vùng mông.
- B
ước 2: Massage bm huyt vùng vai, đầu,cổ giúp cơ thể thư giãn xả stress và nâng cao tinh thn, xua tan đi mt mi.

- Bước 3: Massage bấm huyệt mặt sau của chân, làm lưu thong khí huyết, hết đau nhức.

- Bước 4: Massage bấm huyệt mặt trước của cơ thể như: 2 tay, 2 chân, vùng đầu, mặt, cơ vùng cổ, 2 bả vai, ngực & bụng làm cho cơ thể bệnh nhân sức khỏe được dẻo dai, trị các chứng đau nhức, tăng hệ tuần hoàn máu, có vóc dáng cân đối, da dẻ hồng hào, tăng tuổi thọ…

Bài viết khác
(12:22 30-10-2020)
Massage chân là một phương pháp chăm sóc sức khỏe gắn liền với cuộc sống của nhiều người Việt. Massage chân ( ...
(12:20 30-10-2020)
Massage đá nóng là hình thức massage dùng đá trầm tích giữ nhiệt đưa dương khí và một số khoáng chất vào cơ thể. ...
(21:51 19-09-2019)
Trong một không gian yên tĩnh, mát mẻ, cùng với âm nhạc giao hưởng nhè nhẹ. Cơ thể được hòa mình vào sự chuyển ...
(22:26 03-04-2019)
Phương pháp ngâm chân bằng thảo dược có từ xa rất lâu đời. Hiện nay đang được phổ biến trong việc làm massage ...
(22:17 03-04-2019)
Xông hơi là một phương pháp đơn giản của nhân gian có từ lâu đời. Việc tăng tiết mồ hôi & giãn nở của mạch máu ...
(22:04 03-04-2019)
Giác hơi là liệu pháp dùng áp suất hút của ộng giác dùng nhiệt độ & sử dụng ống hút chân không. Làm cho vùng da ...
(22:02 03-04-2019)
Châm cứu là khái niệm dùng chung cho thủ thuật châm & cứu. +Trong đó, châm là sử dụng vật nhọn để đâm, kích thích ...
(21:42 03-04-2019)
Bấm huyệt trị liệu : kĩ thuật viên sẽ sử dụng các động tác của 2 bàn tay để day ấn, bấm huyệt, đẩy vuốt… ...
(21:15 03-04-2019)
Massage Thái là phương pháp massage trị liệu truyền thống của người Thailand. Người Thái đã biết kết hợp sự tinh túy ...
(21:14 03-04-2019)
Đây là loại hình massage thư giãn rất nhẹ nhàng kết hợp với những bản nhạc hòa tấu. Giúp người bệnh nhân được ...
(21:13 03-04-2019)
Là một loại hình massage thuần túy thiên về y học cổ truyền của người Nhật Bản. Người Nhật đã biết các phát ...
(21:11 03-04-2019)
Từ lâu, massage bụng đã được công nhận là một liệu pháp chăm sóc sức khỏe, làm đẹp trong y học hiện đại. Massage ...
Về đầu trang
Booking

Đặt lịch hẹn

Tên bạn
Điện thoại
Ngày đặt hẹn
Dịch vụ cần đặt